02553827899

(Đăng lúc: 19/03/2021 03:07:39 PM)
HỘI CHẨN TỪ XA QUA HỆ THỐNG TRỰC TUYẾN VIETTEL GIỮA BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH QUẢNG NGÃI VỚI BỆNH VIỆN BẠCH MAI VÀ CÁC BỆNH VIỆN TUYẾN TRÊN TRONG CẢ NƯỚC
Ngày 18/3/2021, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi tham gia hội chẩn từ xa qua hệ thống trực tuyến với Bệnh viện Bạch Mai và các bệnh viện tuyến trên trong cả nước.

         Việc hội chẩn từ xa qua hệ thống trực tuyến giữa Bệnh viện đa khoa tỉnh và Bệnh viện Bạch Mai đã được thực hiện từ năm 2014. Trong thời gian qua, nhất là giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hội chẩn từ xa với Bệnh viện Bạch Mai luôn được Bệnh viện đa khoa tỉnh thực hiện nghiêm túc để hội chẩn những ca bệnh khó, phức tạp, yêu cầu trình độ cao.

Màn hình Hội chẩn từ xa qua hệ thống trực tuyến

         Bắt đầu từ năm 2021, Bệnh viện đa khoa tỉnh tiếp tục hội chẩn từ xa với Bệnh viện Bạch Mai và các bệnh viện tuyến trên trong cả nước.

         Tham gia Hội chẩn từ xa, các đơn vị sẽ được lắng nghe những kiến thức y khoa bổ ích, cần thiết cho việc chữa trị và chăm sóc người bệnh. Đặc biệt, mỗi tuần các đơn vị tham gia sẽ đăng kí ca bệnh hội chẩn và phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bệnh án, các xét nghiệm, hình ảnh cận lâm sàng (X - Quang, Siêu âm, CT Scan, MRI...) và các nội dung khác tùy theo từng bệnh.

Bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi tham gia hội chẩn từ xa ca bệnh trực tiếp

         Khi có ca bệnh cần hội chẩn trực tuyến, Bệnh viện sẽ chuẩn bị người bệnh tại Hội trường tổ chức hội chẩn trực tuyến của Bệnh viện.

         Hội chẩn từ xa với các ca bệnh khó có ý nghĩa vô cùng to lớn. Các đơn vị có ca bệnh sẽ được lắng nghe ý kiến hội chẩn từ các chuyên gia y tế hàng đầu, đưa ra được những chẩn đoán bệnh chính xác; kịp thời điều trị cho người bệnh được tốt hơn; tiên lượng, theo dõi kết quả điều trị.

         Trong thời gian tới, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tham gia hội chẩn từ xa đến với các y, bác sĩ; đồng thời trang bị thêm một số Camera tại các phòng mổ, phòng nội soi và một số vị trí khác để phục vụ cho việc kết nối hình ảnh trực tiếp của người bệnh, đảm bảo cho việc hội chẩn đạt kết quả tốt./.

Phòng Kế hoạch tổng hợp

Thông báo

Tin xem nhiều

Video nhúng

Video

Thống kê truy cập

Lượt truy cập:
930.226
Đang trực tuyến:
57

Chỉ đường


Fanpage Facebook

Hình ảnh hoạt động