0967701313 - 

(Đăng lúc: 16/11/2022 10:22:23 AM)
Lịch sử hình thành và phát triển

  

        Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi tiền thân là Bệnh xá X50, được thành lập vào năm 1974 ở vùng căn cứ cách mạng tỉnh Quảng Ngãi. Từ sau ngày giải phóng 30/4/1975 đã trở thành Bệnh viện khu vực tỉnh Nghĩa Bình. Sau ngày tách tỉnh, Bệnh viện chính thức là Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, là tuyến y tế cao nhất, chịu trách nhiệm là khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho gần 1,3 triệu nhân dân trong tỉnh. 

        Được sự chỉ đạo, quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh Quảng Ngãi, đặc biệt cơ quan chủ quản là Sở Y tế, cũng như sự phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh; sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, các Bệnh viện tuyến trên, Bệnh viện đã trưởng thành và phát triển trở thành cơ sở y tế ngang tầm với các Bệnh viện khác trong khu vực.

        Hiện Bệnh viện được xếp hạng I từ ngày 01/10/2020. Tổng số công chức, viên chức, người lao động là 847 người, gồm: 620 viên chức; 23 hợp đồng theo Nghị định 68 và 181 hợp đồng theo chức danh. Trong đó:

- Bác sĩ: 190 người, gồm: 01 Tiến sĩ; 22 BS.CKII; 43 BS.CKI; 29 Thạc sĩ y học, 90 Bác sĩ;

- Dược sĩ: 51 người, gồm: 01 Thạc sĩ; 03 DSCKI; 23 Dược sĩ đại học; 23 Dược sĩ cao đẳng; 01 Dược sĩ trung học.

- Điều dưỡng: 387 người, gồm: 09 CKI; 138 Đại học; 230 Cao đẳng; 10 Trung học.

- Hộ sinh: 7 người, gồm: 02 đại học; 02 Cao đẳng; 03 Trung học;

- Kỹ thuật viên Y: 77 người, gồm: 45 Đại học; 22 Cao đẳng; 19 Trung học.

- Hộ lý: 43 người,.

- Nhân viên khác: 152 (06 Thạc sĩ, 52 ĐH, 06 CĐ…). Bệnh viện hiện có 36 khoa, phòng (gồm 20 khoa lâm sàng, 08 phòng chức năng, 08 khoa cận lâm sàng)

       Từ các chương trình của Bộ Y tế như: Đề án Bệnh viện vệ tinh, Đề án 1816. Trong những năm qua, Bệnh viện đã cử hàng trăm lượt bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng đi đào tạo ở tuyến trên và được chuyển giao nhiều kỹ thuật mới, góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, tai nạn giao thông, cũng như giảm chuyển bệnh nhân lên tuyến trên, nhằm giảm tốn kém cho người bệnh và gia đình. Hiện Bệnh viện đã thực hiện 100% các kỹ thuật của Bệnh viện hạng II và từ 10-15% các kỹ thuật của Bệnh viện hạng I. 

         Nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân, Bệnh viện đã được trang bị nhiều trang thiết bị y tế hiện đại như: MRI, DSA, siêu âm 3D, 4D, hệ thống xét nghiệm máy tự động đa thông số, x-quang kỹ thuật số, CT 64 lát cắt, máy siêu lọc máu, siêu âm tim gắng sức, hệ thống phẫu thuật nội soi,... góp phần trong chẩn đoán sớm và chính xác, cũng như điều trị. Từ những thiết bị hiện đại, Bệnh viện đã triển khai điều trị các bệnh lý mà trước đây phải chuyển lên tuyến trên như: Thay khớp háng, thay khớp gối, phẫu thuật Phaco, điều trị các bệnh lý can thiệp tim mạch, phẫu thuật nội soi các bệnh lý ở bụng và ngực, đặt máy tạo nhịp ngoài lồng ngực, điều trị nội khoa ung thư,..

        Bên cạnh sự phát triển về khoa học kỹ thuật, Bệnh viện đã triển khai và thực hiện tốt đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện y đức, nâng cao kỹ năng giao tiếp và kết quả đã đạt được là người bệnh càng ngày càng tin tưởng đối với Bệnh viện.

         Những kết quả đã đạt được của Bệnh viện đã được khen thưởng từ các cấp như: Bằng khen của UBND tỉnh, Bộ Y tế, Thủ tướng chính phủ, đặc biệt là Huân chương lao động hạng II của Nhà nước.

        Trong thời gian sắp đến, Bệnh viện tiếp tục công tác đào tạo chuyên sâu, nhằm tiếp cận các phương pháp điều trị mới, tiếp tục mua thêm các trang thiết bị hiện đại để triển khai các kỹ thuật mới đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân./.

Tin xem nhiều

Video

Chỉ đường


Hình ảnh hoạt động

Fanpage Facebook

Thăm dò ý kiến

Ông (Bà) có hài lòng sau khi đăng ký khám bệnh không?
Có, tôi hài lòng.
Không được hướng dẫn cụ thể, rõ ràng
Thủ tục rườm rà, phức tạp
Không hài lòng về thái độ giao tiếp của nhân viên y tế.
Ý kiến khác