0967701313 - 

GÓC TRI ÂN
A A
(Đăng lúc: 06/10/2020 09:34:56 AM)
THƯ CẢM ƠN CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN LỌC HÓA DẦU BÌNH SƠN

 Trước tiên, thay mặt Lãnh đạo và CBCNV Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn

(BSR), tôi xin gửi tới các Quý cơ quan lời chào trân trọng nhất.

Như các Quý cơ quan đã biết, ngày 10/3/2020, ngay khi các phương tiện thông tin

đại chúng đưa thông tin về việc có mặt của bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 31 trên chuyến bay Hà Nội - Đà Nẵng (VNI85) mà tôi và một cán bộ BSR cùng đi. Chúng tôi đã chủ động tự cách ly trong ngày, báo cáo cấp có thẩm quyền và sáng ngày 11/03/2020 chúng tôi đã được cách ly tập trung tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Ngày 11/3/2020, chúng tôi đã nhận được kết quả xét nghiệm (âm tính) và hiện đang tiếp tục cách ly tập trung theo quy định tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Trải qua quá trình phòng, chống dịch SARS-CoV-2 liên quan trực tiếp chúng tôi, dù thời gian chưa dài, nhưng tôi nhận thấy hệ thống phòng chống dịch của tỉnh nhà là rất bài bản và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, tôi cũng cảm nhận được tinh thần “Lương y như từ mẫu” trong mọi hành động. ứng xử của đội ngũ y bác sỹ và các cán bộ y tế mà tôi được tiếp xúc.

Vì vậy, bằng thư này tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các Quý cơ quan, cán bộ, đội ngũ y, bác sỹ ngành Y tế đã hỗ trợ và giúp đỡ tôi trong thời gian vừa qua. Về phía Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn, chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục tuân thủ nghiêm túc mọi quy định trong công tác phòng, chống Covid-19, góp phần ngăn chặn, đầy lùi và chiến thắng bệnh dịch này.

Kính chúc các đồng chí cán bộ, đội ngũ y, bác sỹ ngành Y, cán bộ chiến sỹ các lực lượng Công an, Quân đội đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh luôn mạnh khỏe và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Xin trân trọng cảm ơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN LỌC HÓA DẦU BÌNH SƠN

Tin xem nhiều

Video

Chỉ đường


Hình ảnh hoạt động

Fanpage Facebook

Thăm dò ý kiến

Ông (Bà) có hài lòng sau khi đăng ký khám bệnh không?
Có, tôi hài lòng.
Không được hướng dẫn cụ thể, rõ ràng
Thủ tục rườm rà, phức tạp
Không hài lòng về thái độ giao tiếp của nhân viên y tế.
Ý kiến khác