0967701313 - 

(Đăng lúc: 21/05/2020 09:27:49 AM)
KHOA GÂY MÊ HỒI SỨC

1. Tên khoa: Gây mê hồi sức 

2. Liên hệ:

- Tầng 2 – Khu A – Bệnh viện ĐK tỉnh Quảng Ngãi

- Điện thoại: 0255.3827899-166

3. Lịch sử phát triển:

Khoa Gây mê hồi sức được thành lập vào năm 1980. 

4. Chức năng, nhiệm vụ:

Khám bệnh trước mổ và gây mê hồi sức cho tất cả các loại phẫu thuật, thủ thuật của các khoa hệ Ngoại. Ngoài ra còn vô cảm ngoài phòng mổ như: Gây mê nội soi đường tiêu hóa (thực quản, dạ dày, đại tràng…), hỗ trợ Khoa Chẩn đoán hình ảnh chụp CT Scaner, MRI cho trẻ em. Đã có phòng Hồi sức ngoại để hồi sức cho các bệnh nặng về ngoại khoa sau mổ như sốc mất máu, choáng nhiễm trùng, nhiễm độc, tổn thương phổi phải hỗ trợ máy thở.

5. Tổ chức nhân sự:

- Trưởng khoa:  BSCKII. Nguyễn Đình Tin

- Phó Trưởng khoa: ThS.BS. Lê Thị Cẩm Thanh

- Điều dưỡng trưởng: CN. Huỳnh Thiện Phúc

- BSCKI: 02

- Thạc sĩ Bác sĩ: 01

- Bác sĩ đa khoa: 07

- Cử nhân điều dưỡng: 09

- Kỹ thuật viên: 10

- Cao đẳng điều dưỡng: 24

- Điều dưỡng trung cấp: 10

- Hộ lý: 05

6. Cơ sở vật chất, trang thiết bị:

- Được trang bị máy gây mê hiện đại nhất hiện nay là Carestation 620 với nhiều phương thức thở phù hợp với từng bệnh nhân và từng loại phẫu thuật. Monitoring Carescape B650 cho hiện ra 60 thông số trên màn hình để theo dõi tất cả các chức năng sống của bệnh nhân, trong đó biết được độ mê của bệnh nhân vừa đủ để phẫu thuật, biết được nồng độ thuốc mê trong khí thở vào và thở ra của bệnh nhân để điều chỉnh cho hợp lý.

- Đã gây mê hồi sức thành công cho nhiều trường hợp phẫu thuật nặng như vết thương thủng tim, chấn thương vỡ gan, vỡ lách, dập thận. Đã sử dụng ống nội khí quản 2 nòng để cô lập một phổi trong các phẫu thuật lồng ngực như cắt kén khí phổi, áp xe màng phổi, đốt hạch giao cảm ngực.

- Hồi sức bệnh nhân với nhiều kỹ thuật xâm lấn để theo dõi và điều trị quan trọng như áp lực tĩnh mạch trung tâm, huyết áp động mạch xâm lấn, máy thở hỗ trợ hô hấp Bennett 840 hiện đại, an toàn cao.

- Với sự hỗ trợ của máy siêu âm GE LOGIQ F8, một số kỹ thuật đã được cập nhật mới và làm thành thục như tiếp cận mạch máu (Luồn catheter tĩnh mạch, động mạch) dưới siêu âm. Gây tê vùng (Gây tê các đám rối thần kinh) để phẫu thuật dưới hướng dẫn siêu âm với tỷ lệ thành công rất cao và không có biến chứng.

7. Các kỹ thuật, dịch vụ đang triển khai:

- Gây tê ngoài màng cứng riêng lẻ hoặc phối hợp với gây mê nội khí quản để giảm đau trong và sau mổ cho các phẫu thuật ở bụng và chi dưới.

- Gây tê thân thần kinh để mổ và giảm đau sau mổ dưới dẫn đường siêu âm có lưu Catheter.

- Gây tê tủy sống với liều lượng thấp, an toàn trong phẫu thuật bụng dưới và chi dưới, đặc biệt tốt với bệnh nhân già, có nhiều bệnh lý kèm theo, sử dụng các thuốc gây tê mới nhất, hiệu quả cao, ít độc tính.

- Gây mê nội khí quản để mổ tất cả các chuyên khoa.

- Gây mê kiểm soát nồng độ đích dưới sự điều khiển của điện não số hóa ENTROPY.

- Gây mê bằng Mask thanh quản PROSEAL nhằm tránh các tác dụng phụ của gây mê nội khí quản trong một số trường hợp.

8. Thành tích của khoa:

Từ năm 1999 đến nay, khoa Gây mê hồi sức liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc toàn diện của các cấp như Giám Đốc Bệnh viện và Sở Y tế. Nhiều cá nhân được giấy khen của Bệnh viện, Sở Y tế và Bằng khen của Chủ Tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi.

 

 

Tin xem nhiều

Video

Chỉ đường


Hình ảnh hoạt động

Fanpage Facebook

Thăm dò ý kiến

Ông (Bà) có hài lòng sau khi đăng ký khám bệnh không?
Có, tôi hài lòng.
Không được hướng dẫn cụ thể, rõ ràng
Thủ tục rườm rà, phức tạp
Không hài lòng về thái độ giao tiếp của nhân viên y tế.
Ý kiến khác