0967701313 - 

(Đăng lúc: 21/10/2018 02:35:53 PM)
Triển khai công nghệ HDF online trong điều trị cho người chạy thận nhân tạo
Ngày 18 tháng 01 năm 2018 Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi đưa vào sử dụng máy lọc thận mới HDF online với sự hỗ trợ kỹ thuật của Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng theo kế hoạch thực hiện đề án 1816 “Cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh”.

     Máy HDF online trong quá trình lọc máu có khả năng đào thải những chất độc có trọng lượng phân tử trung bình,và lớn đào thải các chất gây viêm, beta2 globulin, phospho …và bù dịch trực tiếp trong lúc lọc máu  mà chạy thận nhân tạo thường qui  không giải quyết được,  do đó phương pháp chạy thận nhân tạo HDF online có thể cải thiện các triệu chứng như ngứa, sạm da, mất ngủ,bệnh tạo keo, giảm quá trình viêm nhiễm  …..và ổn định tốt hơn tình trạng huyết động cho bệnh nhân trong quá trình lọc máu. Vì vậy giúp cải thiện chất lượng sống cho bệnh nhân tốt hơn.

 

Người bệnh được lọc máu bằng công nghệ HDF online

     Để có thể sử dụng kỹ thuật mới, Bệnh viện đã cử 2 bác sĩ và 6 điều dưỡng của khoa Thận nhân tạo đến bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để được hướng dẫn, thực hành tiếp thu những kỹ thuật và tiến hành triển khai lắp đặt máy lọc thận HDF online tại Bệnh viện.

     Hiện nay số người bệnh đang điều trị tại khoa Thận nhân tạo tại bệnh viện gần 200 bệnh nhân, mỗi ngày khoa thực hiện gần 100 lượt lọc máu thường qui chỉ với 01 máy lọc máu HDF online thì chỉ đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu của người bệnh.

     Đáp ứng nhu cầu thực tế trên, trong thời gian tới bệnh viện sẽ cố gắng tiếp tục đề xuất hỗ trợ thêm một số máy nữa để người bệnh được sử dụng công nghệ hiện đại, giúp cải thiện chất lượng sống và kéo dài thời gian sống ở người bệnh chạy thận nhân tạo./.

                                                             Tác giả bài viết:   Khoa Thận nhân tạo

 

Tin xem nhiều

Video

Chỉ đường


Hình ảnh hoạt động

Fanpage Facebook

Thăm dò ý kiến

Ông (Bà) có hài lòng sau khi đăng ký khám bệnh không?
Có, tôi hài lòng.
Không được hướng dẫn cụ thể, rõ ràng
Thủ tục rườm rà, phức tạp
Không hài lòng về thái độ giao tiếp của nhân viên y tế.
Ý kiến khác