0967701313 - 

SỬ DỤNG ALFUZOSIN TRONG ĐIỀU TRỊ TĂNG SẢN LÀNH TÍNH TUYẾN TIỀN LIỆT

  26-03-2021     

Alfuzosin (Xatral SR; Xatral XL; Gomzat; Alsiful S.R.) là thuốc đối kháng alpha-adrenergic, được dùng để điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt lành tính, thuốc có tác dụng chọn lọc với các thụ thể alpha1 adrenergic ở đường tiết niệu dưới, tuyến tiền liệt, vỏ tuyến tiền liệt, vùng đáy, cổ bàng quang và niệu đạo.

Chi tiết >>

SỬ DỤNG HỢP LÝ CÁC THUỐC GIẢM ĐAU THƯỜNG DÙNG

  04-03-2021     

Đau là một trong những triệu chứng thường gặp nhất, không chỉ với người bệnh nội trú mà cả với người bệnh ngoại trú. Việc sử dụng thuốc giảm đau hợp lý không chỉ giúp điều trị bệnh, cải thiện chất lượng cuộc sống mà còn góp phần giúp người bệnh tăng tuân thủ điều trị. Thuốc giảm đau hiện tại được Tổ chức Y tế Thế giới phân loại thành ba nhóm dựa trên tác dụng dược lý và hiệu quả điều trị: Thuốc giảm đau nhóm I: trước đây gọi là thuốc giảm đau ngoại biên, gồm các loại thuốc không opioid như paracetamol, acid acetylsalicylic (aspirin) và thuốc chống viêm không steroid (gọi tắt là các NSAID). Các thuốc nhóm này thường được dùng để điều trị cơn đau nhẹ đến trung bình. Thuốc giảm đau nhóm II: gồm các thuốc opioid yếu như codein và tramadol, thích hợp điều trị các cơn đau cường độ trung bình. Thuốc giảm đau nhóm III: gồm các thuốc opioid mạnh như morphin, điều trị các cơn đau nghiêm trọng, dữ dội và/hoặc không có đáp ứng với các thuốc giảm đau nhóm I và nhóm II.

Chi tiết >>

DỰ PHÒNG LOÉT ĐƯỜNG TIÊU HÓA DO STRESS

  24-12-2020     

Loét đường tiêu hóa do stress là những tổn thương cấp tính ở bề mặt niêm mạc đường tiêu hóa, có thể xuất hiện ở những người bệnh nặng hoặc trải qua biến cố căng thẳng do tổn thương tâm lý lớn, đặc biệt ở những người trải qua phẫu thuật, chấn thương, suy tạng, nhiễm trùng huyết và tổn thương do bỏng [1]. Loét đường tiêu hóa do stress thường xảy ra ở đáy vị và thân dạ dày, nhưng đôi khi loét cũng phát triển ở hang vị, tá tràng và đoạn thực quản xa. Những vết loét đường tiêu hóa do stress thường là vết loét nông và gây chảy máu từ các mao mạch ở bề mặt. Các tổn thương sâu hơn cũng có thể xảy ra, ăn mòn lớp dưới niêm mạc, gây xuất huyết nhiều hoặc thủng [4].

Chi tiết >>

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG KHÁNG THUỐC NĂM 2020

  27-11-2020     

Hưởng ứng kế hoạch toàn cầu về phòng chống kháng thuốc của Tổ chức Y tế thế giới ngày 25/9/2018, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 1014/KH-BYT phê duyệt kế hoạch triển khai truyền thông phòng, chống kháng thuốc diễn ra từ năm 2018 đến 2020.

Chi tiết >>

GIẢM ĐAU ĐA PHƯƠNG THỨC SAU PHẪU THUẬT

  13-04-2020     

Cùng với sự phát triển các kỹ thuật ngoại khoa, Gây mê hồi sức đã phát triển nhiều phương pháp vô cảm và nhiều phương thức giảm đau sau phẫu thuật để đảm bảo an toàn và thỏa mãn nhu cầu tất yếu cho người bệnh. Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, chúng tôi đã thực hiện nhiều phương pháp vô cảm và giảm đau đa phương thức trong và sau phẫu thuật cho nhiều nhóm bệnh trong đó có người già và trẻ em với các đặc điểm khác nhau. Sử dụng kết hợp thuốc với các cơ chế tác động khác nhau, mỗi loại tác động lên một vị trí trong cơ chế dẫn truyền đau: Acetaminophen, NSAIDS, Opioids, NMDA (N-Methyl-D-Aspartat) antagonists, thuốc gây tê và các biện pháp không dùng thuốc khác.

Chi tiết >>

THẬN TRỌNG KHI DÙNG ĐỒNG THỜI GABAPENTIN HOẶC PREGABALIN CÙNG VỚI OPIOID

  13-04-2020     

Health Canada khuyến cáo người dân về tăng nguy cơ quá liều opioid và các phản ứng có hại nghiêm trọng khi sử dụng gabapentin (ví dụ Neurotin) hoặc pregabalin (ví dụ Lyrica) cùng opioid.

Chi tiết >>

Tin xem nhiều

Video

Chỉ đường


Hình ảnh hoạt động

Fanpage Facebook

Thăm dò ý kiến

Ông (Bà) có hài lòng sau khi đăng ký khám bệnh không?
Có, tôi hài lòng.
Không được hướng dẫn cụ thể, rõ ràng
Thủ tục rườm rà, phức tạp
Không hài lòng về thái độ giao tiếp của nhân viên y tế.
Ý kiến khác