0967701313 - 

(Đăng lúc: 15/03/2023 11:02:06 AM)
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH QUẢNG NGÃI TIẾP TỤC NHẬN CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT PHẪU THUẬT THAY KHỚP GỐI

Ngày 14/3/2023, đoàn cán bộ Bệnh viện Trung ương Huế đến Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Ngãi để tiếp tục hỗ trợ triển khai kỹ thuật Thay khớp gối do PGS.TS. Nguyễn Văn Hỷ làm trưởng đoàn.

Phẫu thuật thay khớp gối là kỹ thuật đặc biệt phức tạp, yêu cầu cao về nhân lực và cơ sở vật chất. Đây là phương pháp chữa trị có hiệu quả cao để thay thế khớp gối bị hư hại, bào mòn bởi các bệnh lý về xương khớp như viêm khớp, thoái hóa khớp, di chứng biến dạng vùng khớp gối sau chấn thương hay các nguyên nhân khác, giúp người bệnh cải thiện các cơn đau, tình trạng biến dạng chi, nhờ đó giúp việc di chuyển dễ dàng hơn, sớm trở lại sinh hoạt bình thường. Sau phẫu thuật, bệnh nhân được hướng dẫn tiến hành tập phục hồi chức năng để cải thiện vận động sau mổ.

Để thực hiện được kỹ thuật này, các bác sĩ khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình – Bỏng đã được đào tạo chuyên sâu cùng với sự hỗ trợ và chuyển giao kỹ thuật từ Ekip của Bệnh viện Trung ương Huế, ngày 14/3/2023, BVĐK tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện phẫu thuật thay khớp gối trái (T) cho một bệnh nhân nam, 76 tuổi, cư trú tại huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi.

Trước đó, bệnh nhân này đã được phẫu thuật thay khớp gối phải (P) tại BVĐK tỉnh Quảng Ngãi và có tiến triển tốt, đi lại thuận tiện, nay người bệnh được tiếp tục phẫu thuật gối trái (T) để cải thiện tốt hơn chức năng vận động.