0967701313 - 

(Đăng lúc: 25/05/2018 06:51:33 PM)
Tập huấn triển khai thực hiện 5S

 TẬP HUẤN TRIỂN KHAI THỰC HIỆN 5S

 

 Với nguyên tắc lấy người bệnh làm trung tâm, cải tiến chất lượng là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của bệnh viện, Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai nhiều hoạt động cải tiến chất lượng.
Chiều ngày 22/5/2018, tại hội trường A- Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lớp tập huấn Thực hành 5S. Tham gia lớp tập huấn có các thành viên Hội đồng Quản lý chất lượng bệnh viện (QLCL BV), Mạng lưới QLCL BV, Ban chỉ đạo 5S, Tổ kiểm tra 5S và các nhân viên phụ trách 5S tại khoa, phòng. Tại lớp tập huấn, nhân viên được tìm hiểu các kỹ năng cải tiến quản lý thông qua hoạt động 5S, hướng dẫn cách thực hành 5S, mục đích của việc đánh giá 5S, cách đánh giá 5S tại bệnh viện và bảng kiểm đánh giá tại các khoa, phòng.
 
Quang cảnh buổi tập huấn

Xuất phát từ triết lý con người là trung tâm của mọi sự phát triển, phương pháp 5S đã được áp dụng tại Nhật Bản như một nền tảng để xây dựng thành công hệ thống quản lý chất lượng. Phương pháp 5S đã được áp dụng tại rất nhiều nước trên thế giới trong rất nhiều ngành nghề. Năm 2016, Bộ y tế đã chính thức đưa phương pháp 5S vào áp dụng trong quản lý chất lượng thông qua Bộ tiêu chí chất lượng Việt Nam (phiên bản 2.0).  5S là chữ cái đầu của các từ tiếng Nhật “SEIRI”, “SEITON”, “SEISO”, SEIKETSU” và “SHITSUKE”, tạm dịch sang tiếng Việt là “SÀNG LỌC”, “SẮP XẾP”, “SẠCH SẼ”, “SĂN SÓC”, “SẴN SÀNG”. 5S ngăn chặn sự xuống cấp của cơ sở hạ tầng, tạo sự thông thoáng cho nơi làm việc, đỡ mất thời gian cho việc tìm kiếm vật tư, hồ sơ cũng như tránh sự nhầm lẫn. Nhân viên cảm thấy thoải mái, làm việc có năng suất cao và tránh được sai sót. Các thiết bị, vật tư hoạt động trong môi trường phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng an toàn.

BVĐK tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai thực hiện 5S trong toàn bệnh viện từ cuối năm 2016. Đến nay, Bệnh viện tiếp tục tổ chức lớp tập huấn nhằm duy trì các hoạt động 5S đã triển khai hiệu quả tại bệnh viện để 5S không là phong trào mà duy trì thường xuyên và cải tiến liên tục.

Buổi tập huấn 5S đã thể hiện quyết tâm cải tiến chất lượng bệnh viện của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, nhằm tạo nên một môi trường làm việc khoa học, an toàn, chất lượng, hiệu quả, đem đến sự hài lòng cho người bệnh./.

 

                     Tin và bài: Quỳnh Trâm 

 

Tin xem nhiều

Video

Chỉ đường


Hình ảnh hoạt động

Fanpage Facebook

Thăm dò ý kiến

Ông (Bà) có hài lòng sau khi đăng ký khám bệnh không?
Có, tôi hài lòng.
Không được hướng dẫn cụ thể, rõ ràng
Thủ tục rườm rà, phức tạp
Không hài lòng về thái độ giao tiếp của nhân viên y tế.
Ý kiến khác